Công dụng thần kỳ của một số loại trái cây quanh ta
Có một số loại quả cung cấp rất nhiều vitamin cho cơ thể chúng ta. Nhưng không phải i biết trong từng loại quả có chứa những loại vitamin gì. Chúng ta cùng tìm hiểu 4 loại hoa quả có chứa rât nhiều vitamin này nhé!!
1.Xoài:
Ăn xoài thường xuyên là cách để bạn giúp cơ thể chống lại nhiều căn bệnh đáng sợ như ung thư, tiểu đường, bệnh tim…Xoài là loại trái cây phổ biến nhất thế giới vì hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của nó. Một quả xoài có thể cung cấp 25% lượng vitamin C cơ thể cần mỗi ngày, 2/3 vitamin A và một lượng lớn vitamin B6, vitamin E, pectin, phốt pho, kali và magiê.Kiểm soát cholesterol: Xoài rất giàu vitamin C, pectin và chất xơ giúp kiểm soát cholesterol.Tác dụng chính: Ngăn chặn ung thư, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh tim, làm giảm huyết áp, cải thiện trí nhớ và khả năng tập trung, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường (xoài có khả năng điều tiết lượng đường nên lỡ có ăn nhiều cũng không sợ mập), tăng cường sức khỏe của đôi mắt, mang nhiều lợi ích cho làn da, xử lý tình trạng thiếu máu, tốt cho ốm nghén, trị chứng khó tiêu và táo bón, tốt cho gan, thanh nhiệt, tăng sức “yêu” cho nam giới, tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng chống lại bệnh tậtKhuyến cáo: Tuy nhiên chỉ nên ăn xoài với một lượng vừa phải và nên ăn khi no. Bởi vì ăn quá nhiều xoài có thể làm tăng hàm lượng axit trong dạ dày, gây cảm giác xót ruột, đầy bụng…
2.Dứa
Ăn dứa kết hợp với bưởi sẽ giảm lượng mỡ đáng kể trong cơ thể, tác dụng giảm béo. Bên cạnh đó khi ăn còn có tác dụng ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn và các chất độc hại gây bệnh sâu răng. Quả rất giàu các chất khoáng như can-xi, kali, chất xơ, brôm, i-ốt và phốt-pho, các enzim, đặc biệt rất giàu vitamin C. Chính vì thế, dứa là thực thẩm giúp chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh. Brôm, một loại enzim phân giải là yếu tố quan trọng tạo ra giá trị của quả dứa. Đó là lý do dứa giúp tiêu hóa protein một cách dễ dàng hơn. Chất này tăng hệ miễn dịch, ức chế quá trình viêm nhiễm, giảm phù nề và tụ huyết, bôi lên các vết thương, vết bỏng, vết mổ sẽ làm sạch các mô hoại tử, mau lành sẹo. Mỗi ngày một cốc nước dứa ép tươi sẽ cung cấp cho bạn gần 75% lượng mangan yêu cầu hàng ngày. Đây là một chất khoáng cần thiết cho cơ thể để xây dựng xương và mô liên kết. Ngoài tác dụng là chất chống ô-xi hóa, vitamin C còn góp phần quan trọng vào quá trình phát triển của xương, sụn, răng và lợi. Hơn nữa, loại vi chất này còn giúp chúng ta có sức đề kháng tốt hơn, tăng cường quá trình hấp thụ chất sắt từ các loại rau quả. Là liều thuốc chống ho và cảm lạnh, giúp bà bầu dễ chuyển dạ, Nó cũng có tác dụng giảm những cơn đau gút rất rốt.Khuyến cáo: Vì dứa có tác dụng hủy fibrin chống tụ huyết nên những người có bệnh chảy máu hoặc có nguy cơ chảy máu (người hay chảy máu cam, sốt xuất huyết, vết thương lớn, phụ nữ băng huyết…) không nên ăn dứa. Và cũng không nên ăn dứa vào lúc đói, các acid hữu cơ và brôm tác động mạnh vào niêm mạc dạ dày, dễ gây nôn nao, khó chịu.
No comments:
Post a Comment