Thursday, April 30, 2015

cách nấu món cá thu chiên nghệ và món nộm hải sản

1.Cá thu chiên nghệ

Miếng cá có vị ngọt tự nhiên, thơm mùi nghệ, bên ngoài giòn giòn nhưng bên trong lại không bị khô. Đặc biệt là món gỏi xoài ăn kèm và ít nước mắm thơm thơm mùi gạo rang.


Cách chế biến
Nguyên liệu

Cá thu: 2 khoanh (150g/ khoanh)


Kết quả hình ảnh cho hinh anh cá thu

Xoài xanh: 1 tráiNước cốt nghệ tươi: 2MHành tím bào mỏng: 5 củHành tím cắt nhỏ (không băm): 1MLá húng lủiỚt sừng: 2 tráiNgò rí: 2 cọngGạo rang giã nhỏ: 1MDầu ăn, tiêu, đường, nước mắm, ớt bộtGiấm gạo lên men Bột chiên gà giòn



1. Sơ chế:

- Ướp cá thu với nước nghệ, 1/2 thìa tiêu, tẩm sơ qua Bột chiên gà giòn.- Xoài cắt sợi bản 2mm, ngâm xoài và hành tím bào với nước đá 10 phút, vớt ra để ráo.- Ớt sừng 1 trái băm nhỏ, 1 trái cắt sợi. Cọng ngò rí cắt nhỏ.- Pha nước mắm: Hòa đều 4 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2M giấm gạo lên men LISA, 1 thìa ớt bột, 2 thìa cọng rau mùi ta, 1 thìa hành tím cắt nhỏ, gạo rang và 1 thìa ớt băm.

2. Thực hiện:

- Làm gỏi: Ướp xoài, hành tím bào, ớt sợi với 1thìa đường, để 5 phút cho thấm. Thêm lá húng lủi, trộn đều.- Đun nóng dầu ăn, tẩm cá qua Bột chiên gà giòn, chiên áp chảo cá đã tẩm với lửa vừa đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

3. Cách dùng:

- Xếp cá 1 bên dĩa, gỏi 1 bên dĩa, trang trí ít húng lủi và ớt sừng cắt sợi, đặt chén nước mắm pha kế bên.Mách nhỏ- Ướp cá với nghệ để tăng thêm hương vị cho món ăn.- Tẩm cá qua bột 2 lần để cá thấm gia vị và tạo độ giòn trên bề mặt cá.


Chúc các bạn nấu ăn thành công và ngon miệng!!!




2.Nộm hoa chuối hải sản

Đây là món ăn dân dã rất được ưa thích, là một trong năm loại gỏi của món gỏi ngũ sắc, khá lạ miệng và dễ thực hiện.Cách chế biến

Nguyên liệu

- Bắp chuối hột bào: 200g- Tôm sú: 100g- Thịt ba chỉ: 100g- Giá sống: 100g- Hành tây: 1/2củ- Vừng trắng rang, đậu phộng rang- Rau răm, rau mùi ta , tỏi băm, ớt- Hành phi, lá chanh, muối, nước mắm, đường- Bột ngọt- Giấm gạo lên men

1. Sơ chế

- Hoa chuối ngâm nước đá có pha ít nước cốt chanh 10 phút, vớt ra để ráo.- Thịt luộc từ nước lạnh có 2 củ hành tím, 1 ít muối và 1/2 thìa Bột ngọt, thịt chín vớt ra ngâm vào nước lạnh, cắt sợi.- Tôm luộc trong nước luộc thịt, bóc bỏ vỏ, chừa đuôi, cắt đôi theo chiều dọc.- Giá lặt rửa sạch, để ráo. Ớt 1 phần cắt sợi, 1 phần tỉa hoa, 1 phần băm nhỏ. Hành tây cắt sợi. Rau răm cắt nhỏ. Lá chanh bắc thái chỉ.

2. Trộn

- Pha nước trộn: trộn đều 2 thìa Giấm gạo lên men với 4M đường, 1 thìa muối, 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa Bột ngọt và tỏi, ớt băm.- Trộn đều tôm, thịt với 1thìa nước trộn, để thấm. Cho hoa chuối, giá, tôm, thịt, hành tây, rau răm, lá chanh và ớt cắt sợi vào tô, trộn đều với nước mắm pha.

3. Cách dùng

- Bày nộm hoa chuối ra dĩa, thêm đậu phộng rang, mè rang, hành phi, ngò rí và ớt tỉa hoa lên trên.Mách nhỏ- Ngâm hoa chuối vào nước có pha nước cốt chanh để giữ được màu xanh.- Chọn hoa chuối hột sẽ trắng và giòn, ít chat hơn hoa chuối xiêm.

No comments:

Post a Comment