Wednesday, April 29, 2015

Cách nấu món thịt kho trứng cút và canh cua nấu rau mồng tơi cực ngon cho ngày hè

 Cách nấu 2 món ăn ngon cho gia đình thân yêu

1.Thịt kho trứng chim cút

Thịt kho trứng cút với nước kho sanh sánh màu vàng nâu, thoảng mùi tiêu xanh thơm lừng, cắn một miếng là cảm nhận được ngay độ giòn của củ kiệu đi cùng vị đậm đà và chua nhẹ tự nhiên… Một món ăn rất bắt cơm đây! Trổ tài ngay nhé các bạn!
Xem thêm bài viết khác tại đây:



Cách chế biến

Nguyên liệu
Thịt ba chỉ: 300g
Trứng chim út: 20 quả
Tiêu xanh: 3 nhánh
Hành tím băm
Hành lá
Đường, tiêu, dầu điều, dầu ăn
Nước tương
Bột ngọt
Hạt nêm

Kết quả hình ảnh cho hinh anh thit lon
1. Sơ chế:
- Thịt lợn cắt miếng vừa ăn, ướp 1.5m hạt nêm, 1m bột ngọt , 1/2 M đường, 1.5M nước tương , 1M dầu điều, tiêu và hành tím băm, để thấm.
- Tiêu xanh đập dập. Hành lá cắt nhỏ.
- Trúng cút luộc sau đó bóc vỏ và rán vàng2. Thực hiện:
- Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho thịt vào xào sơ, thêm nước cho xâm xấp mặt thịt, cho trứng chim cút đã rán và tiêu xanh vào kho với lửa liu riu đến khi gần cạn nước, rắc thêm tiêu và hành lá, tắt lửa.
3. Cách dùng:
- Cho thịt kho ra dĩa. Dùng với cơm.
- Ăn với cà muối hoặc củ kiệu muối rất ngon
Kết quả hình ảnh cho hinh anh thịt kho củ kiệu

2. Canh cua nấu rau mùng tơi


Nguyên liệu: 
-Cua đồng: 500 g
- Rau mùng tơi
-Mắm, muối, mì chính, hạt nêm, hành khô
.Kết quả hình ảnh cho hinh anh canh cua mung toi

Cách làm:

1.Cua đồng tách bỏ mai, yếm cua, để riêng từng loại (lưu ý kẻo bị cua cắp đứt tay. Lấy ngón tay cái và tay trỏ của tay trái cầm mai cua phía lưng của nó, chân quay xuống phía dưới; tay phải túm lấy vài cái chân cua, giật ra . Sau đó, tách phần yếm cua ra)
2.Lấy tăm gỡ hết gạch và trứng cua ở trong mai và vỏ cua
Cua đồng đã tách bỏ mai và yếm, cho vào cối giã nhuyễn. Cho 500ml~700 ml nước vào cối cua đã giã, dùng tay bóp đều cho cua tan đều với nước. Lọc qua rây vài lần để loại bỏ hết phần xương cứng của cua
3.Nêm gia vị vừa ăn vào nồi nước cua vừa lọc
4.Rau mồng tơi nhặt lấy lá và ngọn non. Rửa sạch, thái nhỏ
Cho lên bếp đun to lửa, quấy vòng tròn, nhẹ đều tay theo một chiều. Khi nào thấy phần thịt cua nổi lên, đông kết lại thì không phải khuấy nữa. Lúc này nồi canh sẽ sôi bùng lên, giảm lửa, nếm lại cho vừa ăn, rồi thả rau mồng tơi vào nồi.
Dùng đũa khuấy rau nhẹ tay, tránh chỗ cái cua, kẻo nát
Nồi canh sôi lên là được, tắt bếp, mở vung
Cho một chút dầu ăn vào chảo, hành khô thái nhỏ, cho vào phi vàng rồi cho gạch cua vào đảo đều tay khoảng 2~3 phút.
Múc một chút nước canh trong nồi, cho vào chảo gạch cua đã xào, lắc đều chảo rồi rót hỗn hợp này lên trên phần cái cua trong nồi canh, để nồi canh sẽ lên màu và ngậy hơn.
Kết quả hình ảnh cho hinh anh canh cua nau mung toi

Món canh cua nấu rau mồng tơi đã sẵn sàng. Ăn nóng cũng được, Ăn kèm với cà pháo muối, dầm tỏi ớt.

Chúc các bạn thành công!!!

No comments:

Post a Comment