Cách nấu 2 món ăn ngon cho gia đình thân yêu
1.Thịt kho trứng chim cút
Thịt kho trứng cút với nước kho sanh sánh màu vàng nâu, thoảng mùi tiêu xanh thơm lừng, cắn một miếng là cảm nhận được ngay độ giòn của củ kiệu đi cùng vị đậm đà và chua nhẹ tự nhiên… Một món ăn rất bắt cơm đây! Trổ tài ngay nhé các bạn!Xem thêm bài viết khác tại đây:
- Cách nấu món ngao xào cay và thịt bò xào hoa thiên lý
- Những thói quen làm cho cơ thể bạn yếu dần đi theo thời gian
- cách làm món gà xào sả ớt
Cách chế biến
Nguyên liệuThịt ba chỉ: 300g
Trứng chim út: 20 quả
Tiêu xanh: 3 nhánh
Hành tím băm
Hành lá
Đường, tiêu, dầu điều, dầu ăn
Nước tương
Bột ngọt
Hạt nêm
1. Sơ chế:
- Thịt lợn cắt miếng vừa ăn, ướp 1.5m hạt nêm, 1m bột ngọt , 1/2 M đường, 1.5M nước tương , 1M dầu điều, tiêu và hành tím băm, để thấm.
- Tiêu xanh đập dập. Hành lá cắt nhỏ.
- Thịt lợn cắt miếng vừa ăn, ướp 1.5m hạt nêm, 1m bột ngọt , 1/2 M đường, 1.5M nước tương , 1M dầu điều, tiêu và hành tím băm, để thấm.
- Tiêu xanh đập dập. Hành lá cắt nhỏ.
- Trúng cút luộc sau đó bóc vỏ và rán vàng2. Thực hiện:
- Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho thịt vào xào sơ, thêm nước cho xâm xấp mặt thịt, cho trứng chim cút đã rán và tiêu xanh vào kho với lửa liu riu đến khi gần cạn nước, rắc thêm tiêu và hành lá, tắt lửa.
3. Cách dùng:
- Cho thịt kho ra dĩa. Dùng với cơm.
- Ăn với cà muối hoặc củ kiệu muối rất ngon
- Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho thịt vào xào sơ, thêm nước cho xâm xấp mặt thịt, cho trứng chim cút đã rán và tiêu xanh vào kho với lửa liu riu đến khi gần cạn nước, rắc thêm tiêu và hành lá, tắt lửa.
3. Cách dùng:
- Cho thịt kho ra dĩa. Dùng với cơm.
- Ăn với cà muối hoặc củ kiệu muối rất ngon
2. Canh cua nấu rau mùng tơi
Nguyên liệu:
-Cua đồng: 500 g
- Rau mùng tơi
-Mắm, muối, mì chính, hạt nêm, hành khô
.
No comments:
Post a Comment