Thursday, April 30, 2015

Cách nấu món tim hầm hạt sen và món chả cá kho chua cay

Tim heo hầm hạt sen

Một món ăn bổ dưỡng, là bài thuốc tốt cho những ai gặp vấn đề về sức khỏe như mất ngủ, suy nhược…

Cách chế biến
Nguyên liệu
Tim heo: 1/2 tráiHạt sen tươi: 200gCà rốt: 200gHành tím: 2 củHành lá, ngò ríTiêu, đường, nước mắmHạt nêm

Kết quả hình ảnh cho hinh anh tim ham hat sen


1. Sơ chế
- Tim heo cắt đôi, rửa sạch, để ráo. Cà rốt tỉa hoa, cắt miếng vừa ăn. Hành lá, ngò rí nhặt rửa sạch, cắt nhỏ. Củ hành tím lột vỏ, nướng sơ cho thơm. Hạt sen tươi luộc hơi mềm.
2. Hầm tim heo
- Cho tim heo vào nồi với 1 lít nước và hành tím nướng, đun sôi, vớt bọt, nêm 1m đường và 1,5M Hạt nêm . Thêm cà rốt và hạt sen vào nấu khoảng 12 phút với lửa nhỏ. Vớt tim ra tô nước nguội. Nêm thêm vào nồi 1m nước mắm, cho hành lá và ngò rí vào, tắt bếp.
3. Cách dùng
- Tim heo cắt lát mỏng, xếp ra dĩa sâu lòng, múc hạt sen, cà rốt và nước hầm vào, rắc thêm tiêu, dùng nóng.

Kết quả hình ảnh cho hinh anh tim ham hat sen


Mách nhỏ
- Tim heo nên rửa sạch hết phần máu bầm đọng trong cuống tim để khi hầm nước không bị đen.
- Chọn hạt sen tươi nấu sẽ mau chín và thơm hơn.



Chả cá kho chua cay

Chả cá mềm, thơm thơm mùi ớt sừng, thấm đều vị chua - cay - mặn - ngọt hài hòa, cân đối… Nghe là đã thấy hấp dẫn rồi! Đây còn là một món ăn lý tưởng để làm mới thực đơn hàng ngày, lạ miệng và hứa hẹn sẽ rất bắt cơm nữa đấy!


Cách chế biến
Nguyên liệu
- Chả cá basa tươi: 200g
- Thơm: 1/4 trái
 - Nấm rơm búp: 100g
- Ớt ngọt: 1 trái
- Ớt : 3 trái
- Nước dừa tươi: 1 chén
- Tiêu sọ : 1 thìa
- Hành lá
- Tỏi băm
- Muối, đường, dầu ăn, dầu điều
- Bột ngọt
- Hạt nêm
- Nước tương
- Giấm gạo lên men
1. Sơ chế:
- Vo viên chả cá lớn cỡ trái tắc, ấn dẹp. Chiên chả cá với ít dầu cho chả cá vàng mặt ngoài.
- Nấm rơm rửa sạch, cắt chữ thập trên đầu nấm. Thơm cắt rẻ quạt dày 3mm. Ớt hiểm đập dập. Ớt sừng, hành ngò cắt khúc.
- Pha hỗn hợp kho: 2M hạt nêm, 1M đường, 1m muối, 1/2m bột ngọt , 3M nước tương, 2M giấm gạo lên men
2. Thực hiện:
- Phi thơm tỏi băm với 2M dầu điều, cho thơm vào đảo đều, nêm 1.5m đường, sau đó cho chả cá, nấm rơm vào trộn đều, cho hỗn hợp kho vào kho trong 2 phút sau đó cho tiếp nước dừa, ớt hiểm, ớt sừng và tiêu vào. Khi nước trong nồi sôi lên thì giảm lửa, kho đến khi nước hơi sánh lại, tắt lửa.
3. Cách dùng:
- Cho chả cá ra dĩa, rắc hành ngò, tiêu lên trên. Ăn với cơm nóng, dọn kèm rau dưa.


Mách nhỏ
- Chiên chả cá vừa chín để chả cá không bị khô.
- Dùng ớt hiểm tạo vị cay, dùng ớt sừng tạo mùi thơm và màu sắc cho món ăn.

Chúc các bạn ngon miệng!!!

Xem thêm bài viết khác tại đây:

No comments:

Post a Comment