Wednesday, April 29, 2015

Cách nấu 2 món ăn ngon từ thịt bò và ngao

Cách làm 2 món ăn ngon và lành, đơn giản dễ làm

Thịt bò và ngao là những món ăn đầy đủ dưỡng chất đặc biệt là chất đạm rất tốt cho bà bầu. Thịt bò xào hoa thiên lý và ngao xào cay vừa đơn giản, hợp túi tiền của các bà nội trợ nhưng lại có một bữa ăn ngon cho gia đình bạn

Xem  thêm các bài viết khác tại đây:

1.Thịt bò xào hoa thiên lý

Nguyên liệu:
Thịt bò - 250g
Bông hẹ - 1 bó
Gừng, tỏi băm nhỏ - vừa đủ
Tiêu, mắm, hạt nêm, dầu ăn 


Kết quả hình ảnh cho hinh anh thit bo xao lá he

Hướng dẫn:
Bước 1: Món ngon dễ làm rửa sạch thịt bò, thái miếng vừa ăn. Cho thịt vào bát lớn ướp cùng với một chút hạt nêm, 1 chút mắm, 1 thìa gừng băm, 1 thìa tỏi băm, 1/2 thìa hạt tiêu ( có thể tăng giảm tùy khẩu vị).
Bước 2: Hoa thiên lý rửa sạch.
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào phi thơm, cho tiếp bò vào xào. Khi thịt bò chín tới, cho ra đĩa.
Bước 4: Thêm 1 chút dầu ăn vào chảo vừa xào bò, cho hoa thiên lý vào xào gần chín thì cho thịt bò vào, đảo đều, nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp. Bày Thịt bò xào hoa thiên lý thơm nồng, ngọt bùi. Cho ra đĩa, ăn nóng với cơm
Kết quả hình ảnh cho hinh anh thit bo xao hoa thien ly

2. Ngao xào cay


Trời lạnh mà được thưởng thức vị ngọt tự nhiên của ngao lúc mới xào xong, thật nóng, thật cay thì còn gì bằng. Ngao xào cay thơm nức mùi sả ớt, từng miếng ngao thấm đẫm vị cay nóng, thơm lừng khiến bạn vừa ăn vừa xuýt xoa mới thú vị làm sao...

Nguyên liệu:- 1kg ngao -  4 cây sả, 1 nhánh gừng, ớt, hành- Đường, bột canh, dấm.


Cách làm: - Ngao mua về ngâm rửa sạch, để ráo nước. - Dứa thái miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay lấy nước. - Sả đập dập cắt khúc, gừng rửa sạch đấp dập, ớt thái nhỏ. - Sau khi xay dứa xong bạn đổ ra nồi, pha thêm 2 muỗng giấm, 2 muỗng đường, bột canh (bột canh bạn chỉ nên cho một ít vì ngao cũng đã mặn rồi) nêm nếm vừa miệng, khuấy đều cho tan. Cho sả, ớt, gừng vào cùng rồi bắc lên bếp đun sôi. 


Kết quả hình ảnh cho hinh anh ngao xao cay voi dua

- Khi hỗn hợp trên sôi thì cho ngao vào đậy vung đun đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp rồi bày ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!!!

No comments:

Post a Comment