Thursday, April 30, 2015

Cách nấu món gà xào quảng châu ngon tuyệt


Cách nấu món gà xào quảng châu ngon tuyệt

Sắp đến "đại tiệc" của gia đình mà bạn vẫn chưa biết nấu món nào để đãi mọi người và làm mọi người tròn mắt thán phục, món Gà xào chua ngọt này có thể là một gợi ý hay cho bạn đấy. Món này khi ăn có vị bùi bùi của thịt gà, vị chua chua thanh thanh của giấm và đặc biệt là vị beo béo giòn giòn của hạt điều sẽ làm mọi người "ghiền" món ăn này luôn đó.


Cách chế biến

Nguyên liệu

- Thịt má đùi gà: 400g- Hạt điều rang: 50g- Ớt chuông đỏ: 50g- Hành tây: 50g- Đậu Hà Lan trái: 50g- Bắp non: 50g- Gừng băm, gừng sợi, dầu hào, hành ngò- Tỏi băm, ớt hiểm băm, đường, tiêu, dầu ăn- Nước tương - Giấm gạo lên men (Giấm gạo lên men )

1. Sơ chế

- Thịt gà lạng bỏ xương, cắt miếng vuông 2.5cm, ướp 1 thìa Hạt nêm, 1/2M gừng băm, 1/2 thìa ớt hiểm, 1 thìa Nước tương, và 1 thìa Giấm gạo lên men.- Ớt chuông, hành tây cắt miếng như đùi gà. Đậu Hà Lan cắt đôi. Luộc bắp và đậu Hà Lan, vớt ra để ráo.- Bắp non cắt ra vừa ăn.

2. Xào

- Phi thơm tỏi, xào gà với lửa lớn, thêm 1-2 thìa nước cho thịt gà chín, thêm bắp non, đậu Hà Lan và đảo đều, cho ớt chuông, hành tây và gừng sợi vào xào tiếp, nêm 1/2 thìa đường, 1 thìa dầu hào, 1thìa Giấm gạo lên men, tắt lửa.

3. Cách dùng

Trình bày món ăn ra dĩa, thêm hạt điều, rắc hành ngò và tiêu.


No comments:

Post a Comment